Các trường THPT ở Hải Dương nổi tiếng hàng đầu

by Cong Thang Tran
Trường THPT Nam Sách - một trong các trường THPT ở Hải Dương

Những ngôi trường được mệnh danh “lò đào tạo nhân tài” của Hải Dương luôn là mục tiêu cố gắng của nhiều thế hệ thầy cô, học trò trong suốt bao năm qua. Sở hữu đội ngũ giáo viên xuất sắc mà cơ sở vật chất cũng như các hoạt động dạy và học tại các trường THPT ở Hải Dương cũng đều giúp học sinh có thành tích học tập tốt nhất. Hãy cùng Best Hải Dương tìm hiểu những thông tin đó trong bài viết này nhé!

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi 

Chuyên Nguyễn Trãi là trường chuyên duy nhất của tỉnh Hải Dương, có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục các học sinh có năng khiếu, xuất sắc. Tạo điều kiện để các em phát triển tốt ở bậc đại học, trở thành công dân có ích cho đất nước, xã hội. 

Từ những kết quả đã đạt được, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã dẫn đầu các trường thpt ở hải dương  trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín và tin cậy, được người dân địa phương và các thế hệ học sinh trao gửi niềm tin. Ngôi trường này đã chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò trở thành hiện thực, vững bước trên con được học tập, rèn đức, luyện tài trở thành những chủ nhân tương lai ưu tú của đất nước. 

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi - trường chuyên duy nhất ở Hải Dương

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi – trường chuyên duy nhất ở Hải Dương

Hồng Quang – Nằm trong các trường THPT ở Hải Dương

Được thành lập từ năm 1956 mang tên trường cấp III khu Tả Ngạn, là một trong các trường THPT ở Hải Dương đầu tiên. Hơn nửa thế kỷ qua đi, trường THPT Hồng Quang ngày càng trường thành, lớn mạnh. Các thế hệ thầy và trò đã không ngừng nỗ lực vươn lên, bất kỳ thời điểm nào trường cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo.

Xem ngay:  Zipcode Hải Dương là gì? Tổng hợp thông tin từ A đến Z 

Xây dựng trường THPT Hồng Quang thành điểm sáng về chất lượng giáo dục tỉnh nhà. Từ mái trường này, đã có hàng vạn học sinh tốt nghiệp, mang theo hành trang trí thức bước vào đời và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Hồng Quang - Nằm trong các trường THPT ở Hải Dương

Hồng Quang – Nằm trong các trường THPT ở Hải Dương

Trường THPT Gia Lộc – hơn 60 năm phát triển

Trường THPT Gia Lộc thành lập năm 1961 với tên gọi ban đầu là trường phổ thông cấp 2 – 3 Gia Lộc, đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Quy mô lớp học ban đầu còn rất nhỏ, với tất cả 3 lớp 8, 159 học sinh vào năm học đầu tiên 1961 – 1962. Năm 1995, cái tên THPT Gia Lộc chính thức được chọn làm tên của ngôi trường 62 năm tuổi này.

Đi qua bao năm tháng khó khăn trong hoàn cảnh lịch sử chống Mỹ cùng đất nước, ngày nay trường THPT Gia Lộc đã có nhiều chuyển biến rõ nét, là một trường top đầu trong số hơn 50 các trường THPT ở Hải Dương.

Trường THPT Gia Lộc - hơn 60 năm phát triển

Trường THPT Gia Lộc – hơn 60 năm phát triển

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – trường chuẩn Quốc gia 

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi là ngôi trường đang được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn để học tập. Trường THPT Mạc Đĩnh Chi ra đời năm 1979, ban đầu tên là trường cấp III Hợp Tiến, đến năm 1982 trường được đổi tên, vinh dự mang tên Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi.

Xem ngay:  Tổng hợp thông tin về dịch vụ Facebook ở Hải Dương

Đặc biệt, sau thời gian nỗ lực phấn đấu, đến nay, trường đã hoàn thiện các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia với cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên chất lượng cao, các mặt giáo dục toàn diện và mũi nhọn đảm bảo tốt.

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - trường THPT ở Hải Dương chuẩn Quốc gia  

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – trường THPT ở Hải Dương chuẩn Quốc gia

Trường THPT Chu Văn An – văn hóa đi kèm tay nghề

Sự thành công và hiệu quả của mô hình giáo dục mới là cơ sở để Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thành lập trường THPT Chu Văn An thuộc trường Cao đẳng Hải Dương. Trường THPT Chu Văn An không chỉ tiếp nối quy trình giáo dục ở các trường thực hành thuộc trường Cao đẳng Hải Dương mà còn nâng cao hiệu quả giáo dục khi kết hợp giữa giáo dục phổ thông và dạy nghề. 

Tất cả các hoạt động đào tạo, giáo dục của trường đều nhằm mục tiêu: đào tạo, giáo dục học sinh thành người có đức có tài, khi ra trường có việc làm, làm việc đạt kết quả cao, có thu nhập tốt và phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực.

Trường THPT Chu Văn An - văn hóa đi kèm tay nghề

Trường THPT Chu Văn An – văn hóa đi kèm tay nghề

Khúc Thừa Dụ – Một trong các trường THPT ở Hải Dương

Từ nhu cầu học tập của người dân trên địa bàn và các huyện lân cận, ngày 24/8/1999, trường THPT Khúc Thừa Dụ được thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương. Thời điểm này, trường chỉ có 3 phòng học cấp 4 với 220 học sinh khối lớp 10 và phòng làm việc của Ban Giám hiệu được mượn từ Trạm Y tế xã Tân Hương.

Xem ngay:  Top 7 các khu công nghiệp ở Hải Dương tốt nhất cho bạn

Đội ngũ giáo viên có lối sống giản dị, gần gũi với học sinh, tạo sự thân thiện được học sinh tin yêu, kính trọng, phụ huynh tin tưởng. Nhà trường hiện đã có gần 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên,có 8 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, nhiều giáo viên đang theo học các lớp cao học, lớp nâng cao.

Khúc Thừa Dụ - Một trong các trường THPT ở Hải Dương

Khúc Thừa Dụ – Một trong các trường THPT ở Hải Dương

Trường THPT Nam Sách – địa phương hiếu học bậc nhất

Nam Sách vùng đất giàu truyền thống hiếu học,lừng danh là “lò Tiến sĩ Xứ Đông” với 125 tiến sĩ lưu danh bia đá, quê hương của nhiều trạng nguyên nổi tiếng: Mạc Đĩnh Chi, Trần Quốc Lặc, Trần Sùng Dĩnh…

Thành lập năm 1962 từ mái trường THPT Nam Sách bước vào đời, bao thế hệ học sinh đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đóng góp sức mình để xây dựng và bảo vệ đất nước: 02 cựu học sinh được vinh danh Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; nhiều người là giáo sư, tiến sĩ, nhà văn, nhà thơ có danh tiếng.

Trường THPT Nam Sách - một trong các trường THPT ở Hải Dương

Trường THPT Nam Sách – một trong các trường THPT ở Hải Dương

Kết luận

Trên đây là danh sách top các trường THPT ở Hải Dương, các bạn sẽ có cái nhìn khách quan và đưa ra lựa chọn phù hợp đối với điều kiện khu vực, kinh tế phù hợp với gia đình. Môi trường THPT sẽ là nền tảng vững chắc giúp các em học sinh trước khi tiến vào đại học. Chúc các em sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất tại môi trường THPT.

You may also like

Leave a Comment