Zipcode Hải Dương là gì? Tổng hợp thông tin từ A đến Z 

by Cong Thang Tran
Bảng zipcode Hải Dương các thành phố Hải Dương

Một trong những thông tin quan trọng mà bạn cần phải biết khi nhận bưu phẩm, thư từ hay thực hiện việc giao hàng ở các bưu điện ở Hải Dương đó chính là mã bưu chính. Vậy zipcode Hải Dương là gì? Hãy cùng Best Hải Dương tìm hiểu bài biết sau đây để giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Zipcode Hải Dương là gì?

Mã zipcode, mã bưu điện hay mã bưu chính (tiếng anh là ZIP code / Postal code) là hệ thống mã quy định bởi Liên minh bưu chính quốc tế (UPU). Từ đó giúp định vị khi chuyển thư, bưu phẩm, hàng hóa hay khai báo khi đăng ký thông tin trên mạng mà yêu cầu mã số này. Từ giữa năm 2010 đến nay, Việt Nam đã chuyển sang dùng loại mã bưu chính 6 số được quy chuẩn để thay thế cho chuẩn 5 số trước đây.

Mã zipcode, mã bưu điện hay mã bưu chính

Mã zipcode, mã bưu điện hay mã bưu chính

Hải Dương là tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Nơi đây thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, nằm trong vùng thủ đô với vai trò là một trung tâm công nghiệp của toàn vùng. Tỉnh Hải Dương hiện có có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện với 235 đơn vị hành chính cấp xã. Mỗi bưu cục trên địa bàn Tỉnh đều có một zipcode Hải Dương riêng.

Xem ngay:  Những thông tin thú vị liên quan dịch vụ SEO ở Hải Dương

Zipcode Hải Dương của các thành phố

Postal code Hải Dương vào năm 2022 là 03000 ( là zipcode của Bưu cục trung tâm tỉnh). Hải Dương sở hữu một thành phố là thành phố Hải Dương, và zipcode của thành phố này là 03100.

Bảng zipcode Hải Dương các thành phố Hải Dương

Bảng zipcode Hải Dương các thành phố Hải Dương

Zipcode Hải Dương của các quận, huyện

Bên cạnh thành phố, mỗi quận/huyện thuộc tỉnh Hải Dương sẽ có mã bưu chính riêng. Bạn xem bảng zipcode các huyện bên dưới.

Bảng zipcode Hải Dương các huyện năm 2022

Bảng zipcode Hải Dương các huyện năm 2022

Chú ý: Bên trong thành phố Hải Dương và mỗi huyện/thị xã đều sở hữu các phường, xã, thị trấn khác nhau. Và mỗi đơn vị như vậy sẽ có mã bưu chính để phân biệt. Nếu bạn muốn tra cứu mã bưu chính mỗi đơn vị, bạn có thể tham khảo hướng dẫn ở mục bên dưới. Ngoài ra, mã bưu chính thay đổi theo thời gian, nên bạn phải kiểm tra mã trước khi ghi thông tin trên ấn phẩm.

Cách tra zipcode Hải Dương siêu đơn giản

Có nhiều cách thức để tiến hành tra cứu mã postal code Hải Dương hoặc bất kỳ tỉnh thành nào khác. Nhưng mabuudien.net là website uy tín để tra cứu mã bưu điện nhanh, chính xác. Hãy làm theo bước sau đây để tiến hành tra cứu mã bưu chính trên mabuudien.net.

  • Bước 1: Truy cập mabuudien.net (https://mabuudien.net/) và tìm đến thanh “tìm kiếm” ở giữa giao diện trang web.
  • Bước 2: Nhập ô tìm kiếm địa danh bạn muốn tìm mã bưu chính, là tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã, … Sau đó, nhấp vào “tìm kiếm” và chờ vài giây để xem kết quả hiện ra trên màn hình.
  • Bước 3: Kiểm tra kết quả, ghi nhớ mã bưu chính để điền vào bưu kiện hoặc ấn phẩm của bạn.
Xem ngay:  Top 7 nhà hàng ngon ở Hải Dương nổi tiếng nhất

Chú ý: Nếu bạn sở hữu mã zipcode Hải Dương trước nhưng không biết địa danh là gì cũng có thể tra cứu trên trang. Để làm điều đó, bạn đến ô tìm kiếm và nhập mã zipcode vào. Kết quả hiện ra chính là địa danh tương ứng với mã bưu chính đó.

Có nhiều cách thức để tiến hành tra cứu mã postal code Hải Dương

Có nhiều cách thức để tiến hành tra cứu mã postal code Hải Dương

Cách ghi zipcode Hải Dương trên tài liệu

Để gửi phong bì, ấn phẩm hay kiện hàng nào đó, bạn cần đến bưu cục gần nhất. Nhưng trước khi gửi đi, bạn cần hoàn thành ghi thông tin người nhận và người gửi lên phong bì. Khi ghi thông tin, bạn cần chú ý đến một số vấn đề, điển hình như sau:

Ghi đầy đủ thông tin: Thông tin cần ghi rõ và chính xác bao gồm có họ và tên, địa chỉ, số điện thoại và mã bưu chính (của người gửi và người nhận). Trong trường hợp có yêu cầu khác từ nhân viên bưu cục, bạn cần ghi thông tin theo hướng dẫn.

Ghi thông tin rõ ràng và không tẩy xóa: Bạn ghi rõ mọi thông tin sao cho dễ nhìn, dễ đọc nhất. Vui lòng hạn chế tẩy xóa thông tin hay ghi sai vị trí mã bưu chính. Trên phong bì, có 5 ô vuông tương ứng với 5 chữ số ở trong mã bưu chính. 

Bạn cần phải ghi đúng thứ tự các số trong mã bưu chính vào 5 ô vuông này. Trong trường hợp không có các ô vuông dành riêng cho mã bưu chính, bạn hoàn toàn có thể ghi mã bưu chính liền sau địa chỉ. Nếu ghi sai thông tin, bạn nên chuẩn bị một phong bì khác để điền lại.

Cách ghi mã zip Hải Dương trên tài liệu

Cách ghi mã zip Hải Dương trên tài liệu

Kết luận

Như vậy, bài viết này giúp bạn biết được zipcode Hải Dương là bao nhiêu và làm thế nào để tra cứu. Bạn có thể áp dụng cách tra cứu này để tìm mã zipcode của các địa điểm khác. Bên cạnh đó, sau khi gửi tài liệu, có thể liên hệ với bưu cục để xử lý các thủ tục khác nếu có.

Xem ngay:  Dịch vụ đăng báo điện tử ở Hải Dương, PR thương hiệu

You may also like

Leave a Comment