Top 7 các khu công nghiệp ở Hải Dương tốt nhất cho bạn

by Cong Thang Tran
Cộng Hòa - một trong các khu công nghiệp ở Hải Dương

Sách trắng về BĐS KCN mà Savills phát hành cuối tháng 11/2020 cho hay Hải Dương sở hữu diện tích đất công nghiệp đứng thứ 5 tại miền Bắc, chiếm 10% toàn vùng. Tỷ lệ lấp đầy khoảng 82%, cao hơn Hải Phòng. Trong khi đó, giá cho thuê đất ở mức thấp, khoảng 76 USD/m2/chu kỳ thuê, bằng 60% của Hà Nội. Ở bài viết này, Best Hải Dương sẽ đề cập đến các khu công nghiệp ở Hải Dương tiêu biểu nhất.

Khu công nghiệp Nam Sách 

Được thành lập năm 2003, có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang (Việt Nam). Vị trí khu công nghiệp Nam Sách cách thủ đô Hà nội khoảng 60km, sân bay nội bài 90km và sân bay Hải Phòng 40km, cách cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh khoảng 60km, là một vị thế đắc địa thuận tiện cho việc di chuyển. 

Một số ngành nghề phát triển chính ở khu công nghiệp này bao gồm như: công nghệ dệt may (sản xuất len, sợi, dệt,…), sản xuất và xuất khẩu giày dép và hàng hóa làm từ da, chế biến nông lâm sản, nhà máy gốm, sứ, thủy tinh cao cấp. Sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ nhựa Polyethylene. Đây cũng là một trong các khu công nghiệp ở Hải Dương nổi bật nhất.

Nam Sách là một trong các khu công nghiệp ở Hải Dương

Nam Sách là một trong các khu công nghiệp ở Hải Dương

Khu công nghiệp Kỹ thuật Cao An Phát

Thành lập vào năm 2007 bởi công ty TNHH kỹ thuật Cao An Phát, khu công nghiệp có khoảng 46,62 ha diện tích đất tự nhiên, diện tích đất công nghiệp đã cho thuê khoảng 11,4 ha trên tổng diện tích có thể cho thuê là 30,99 ha, tỷ lệ lấp đầy là  36,79%. Khu công nghiệp cao An Phát cách sân bay Nội Bài khoảng 80km, sân bay Hải Phòng 46km, cách thủ đô Hà Nội tầm 54km và cảng nước sâu Quảng Ninh 76km.

Xem ngay:  Top 7 nhà hàng ngon ở Hải Dương nổi tiếng nhất

Các ngành nghề thu hút đầu tư theo quy hoạch thuộc khu công nghiệp bao gồm: cơ khí (gia công những phụ kiện kim loại, đúc khuôn,…), công nghiệp điện tử – công nghệ thông tin (sản xuất màn hình LCD, TV, đĩa CDR), chế biến thực phẩm, các sản phẩm nội thất, gia dụng (bàn, ghế gỗ, dụng cụ làm vườn). Cùng với đó còn có những ngành công nghiệp nhẹ như ép nhựa, in ấn, đồ điện, điện tử gia dụng.

Khu công nghiệp Kỹ thuật Cao An Phát

Khu công nghiệp Kỹ thuật Cao An Phát

Cộng Hòa – một trong các khu công nghiệp ở Hải Dương

Thời điểm thành lập vào năm 2008, chủ đầu tư hạ tầng là Công ty Cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp cao su Việt Nam phường Cộng Hòa, thị xã Chí Linh. Khu công nghiệp cho thuê 74,31 ha đất công nghiệp, đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng một nửa so với diện tích có thể cho thuê (145,54 ha), tổng diện tích đất tự nhiên là 201,23 ha.

Tại đây có một số ngành được đầu tư và phát triển như: các ngành công nghiệp hiện đại, công nghiệp điện tử, tin học, sản xuất thiết bị điện. Đồng thời chú trọng các ngành công nghiệp lắp ráp ô tô, xe máy, sản xuất đồ mỹ nghệ, thủy tinh cao cấp, cao su, chất dẻo, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, nông sản, công nghiệp hóa chất.

Cộng Hòa - một trong các khu công nghiệp ở Hải Dương

Cộng Hòa – một trong các khu công nghiệp ở Hải Dương

Khu công nghiệp Phúc Điền

Xây dựng bởi công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang vào năm 2003 tại huyện Cẩm Giàng, khu công nghiệp Phúc Điền có tỉ lệ lấp đầy 100% với diện tích đã cho thuê là 61,25 ha, tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 82,88 ha.

Xem ngay:  Danh sách top 5 các trường đại học ở Hải Dương nổi tiếng

Các ngành công nghiệp được đầu tư đa dạng tại đây phải kể đến: công nghiệp điện tử, gia công cơ khí và lắp ráp, dệt may, sản xuất hàng tiêu dùng, chế biến sản phẩm nông nghiệp, các cơ sở thủ công mỹ nghệ truyền thống tại địa phương. Cùng với đó là những ngành nghề kinh doanh các thiết bị chế tạo khuôn mẫu, văn phòng phẩm, chế phẩm thiết bị điện, cáp điện, tem nhãn các loại, kinh doanh kho bãi.

Khu công nghiệp Phúc Điền

Khu công nghiệp Phúc Điền

Khu công nghiệp Tân Trường

Là một trong các khu công nghiệp ở Hải Dương tiêu biểu, KCN Tân Trường ra đời năm 2005, cũng được thành lập bởi Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang, KCN Tân Trường nằm ở xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, có diện tích đất tự nhiên lên đến 198,06 ha.

Một số ngành công nghiệp phổ biến tại đây gồm: công nghiệp điện (điện tử, điện lạnh, lắp ráp máy vi tính, vô tuyến và các thiết bị điện tử, tủ lạnh, điều hòa, sản xuất dây cáp điện), các lĩnh vực sản xuất liên quan đến thực phẩm, mây, tre đan, công nghiệp chế biến gỗ, ván ép, ván dăm.

Khu công nghiệp Tân Trường

Khu công nghiệp Tân Trường

Khu công nghiệp Đại An mở rộng

Khu công nghiệp Đại An được thành lập và phát triển bởi Công ty TNHH MTV tại thị trấn Lai Cách, tổng diện tích rộng 416,21ha. Trong đó quỹ đất công nghiệp có thể cho thuê là 129,85ha và đã lấp đầy khoảng 66,06%.

Xem ngay:  Dịch vụ đăng báo điện tử ở Hải Dương, PR thương hiệu

Có rất nhiều ngành công nghiệp được đầu tư và phát triển tại đây như: điện tử (sản xuất, gia công cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử, các thiết bị sử dụng trong ngành điện,  dự án cơ khí, chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, đồ gốm, sứ, bao bì, bìa carton, pallet gỗ.

Khu công nghiệp Đại An

Khu công nghiệp Đại An

Khu công nghiệp Lai Vu

Được thành lập vào năm 2007 bởi công ty TNHH một thành viên khu công nghiệp Lai Vu tại xã Lai Vu, huyện Kim Thành. Tỷ lệ lấp đầy đạt 88,70% với diện tích đất đã cho thuê khoảng 135,26 ha, diện tích đất tự nhiên tầm 212, 89 ha. Nằm cách sân bay Nội Bài 94 km và cách Hà Nội tầm 64km, nhưng lại gần cảng và sân bay Hải Phòng với quãng đường chỉ khoảng 38km, cảng nước sâu Quảng Ninh 68km.

Các lĩnh vực công nghiệp thu hút đầu tư tại đây có: chuyên ngành đóng tàu, công nghiệp lắp ráp điện tử, tin học, cơ khí, công nghệ kỹ thuật cao, ngành dệt may, cụm tổ máy nhiệt điện sử dụng trong dây chuyền dệt, bên cạnh đó cũng phát triển một số ngành công nghiệp nhẹ khác.

Lai Vu nằm trong các khu công nghiệp ở Hải Dương nổi tiếng

Lai Vu nằm trong các khu công nghiệp ở Hải Dương nổi tiếng

Kết luận

Trên đây là chia sẻ 7 khu công nghiệp đang thu hút đầu tư khắp cả trong và ngoài nước. Mong rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn những thông tin bổ ích về sự phát triển của các khu công nghiệp ở Hải Dương.

You may also like

Leave a Comment